Tại sao bạn nên chọn Canada

9 lí do khiến Canada là điểm đến cho bạn

Giáo dục Canada1. Chương trình giáo dục tầm cỡ quốc tế

Canada luôn nằm trong danh sách những nước đứng đầu về chương trình giáo dục cao đẳng, đại học. Theo số liệu năm 2014 của tổ chức U21 Ranking of National Higher Education Systems, Canada được xếp hàng thứ 3 trên thế giới chỉ sau Mỹ(đứng nhất) và Thụy Điển.

Chi phí du học Canada 2. Chi phí phải chăng:

Với hệ thống giáo dục tiên tiến cũng như chất lượng sống thuộc hàng cao nhất thế giới, nhưng chi phí sinh hoạt và học phí tại Canada tương đối thấp so với nhiều nước khác chẳng hạn như Mỹ và Anh. Chi phí học dao động từ 15000 CAD đến 35000 CAD một năm tùy theo trường học và ngành học mà bạn lựa chọn. Ngoài ra, các trường đại học cũng bao gồm nhiều xuất học bổng hấp dẫn cho sinh viên nước ngoài. Chi tiết chi phí sinh hoạt và học tập tại Canada: tìm hiểu tại đây!

Tư vấn du học Canada3. Lựa chọn chuyên ngành đa dạng:

Theo Canada Universities có hơn 15,000 chuyên ngành khác nhau, từ cao đẳng, đại học cho đến bằng chứng nhận giúp sinh viên dễ dàng lựa chọn chuyên ngành phù hợp với mình nhất. Bạn cũng có thể thay đổi chương trình học sau khi nhập học nhờ dịch vụ hỗ trợ và tư vấn cho sinh viên quốc tế hoàn toàn miễn phí tại trường.


4. Dịch vụ hỗ trợ và tư vấn sinh viên quốc tế:1444213420_Hourglass

Hầu hết các trường đại học tại Canada có dịch vụ hỗ trợ và tư vấn sinh viên quốc tế khi còn bỡ ngỡ cũng như giúp đỡ sinh viên trong suốt quá trình học. Student Counselling là dịch vụ cho tất cả sinh viên đang theo học tại trường, bao gồm cả sinh viên quốc tế. Bạn sẽ tìm được những lời khuyên, hướng dẫn chọn lựa môn học và hoàn thành degree trong thời gian ngắn nhất. Đặc biệt, hầu hết các trường đại học và cao đẳng có riêng chương trình international education để hỗ trợ sinh viên nước ngoài trong các thủ tục hành chính như: xin work or study permit, gia hạn visa, etc.

1444213504_Lollipop5. Môi trường sinh sống và làm việc đáng mớ ước:

Canada có tỉ lệ tội phạm thấp, người dân Canada được biết đến với sự thân thiện và cởi mở. Nguồn nước sạch dồi dào, cùng bầu không khí trong lành làm cho Canada trở thành một trong những quốc gia “ clean “ nhất trên thế giới. Cảnh sắc thiên nhiên phong phú và những danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Canada là niềm cảm hứng cho những ai yêu thích khám phá.

  1444213453_Lifebuoy6. Đất nước của nhiều màu da:

Canada là nước đứng thứ 2 trên thế giới về tỉ lệ nhập cư (21%). Trong đó người định cư từ châu á chiếm phấn lớn, tiếp sau là các nước Châu Âu như Đức, Pháp, Ý, Anh Quốc. Trong những năm gần đây, số lượng dân nhập cư từ Châu Phi, Mỹ, Nam Mỹ và vùng vịnh Caribbean cũng tăng lên đáng kể. Chính nhờ các chương trình nhập cư cởi mở và công tác hỗ trợ xã hội hợp lí đã khiến cho sư đa dạng hóa dân cư của Canada diễn ra suôn sẻ. Canada đặc biệt chú trọng đến công tác bảo trợ xă hội để ngăn trặn nạn phân biệt chủng tộc, tạo điều kiện tốt nhất cho người nước ngoài sinh sống, học tập và làm việc tại nơi đây. Môi trường sống với nhiều nền văn hóa đan xen sẽ là một trải nhiệm thú vị cho bất cứ ai đén thăm vùng đất hứa này.

1444213406_Gift7. Hệ thống bảo hiểm y tế phát triển và gần như miễn phí:

Tùy vào chính sách khác nhau của từng bang, bạn chỉ cần đong một khoản phí nhỏ hàng tháng để có thể hưởng dịch vụ bảo hiểm y tế như người bản xứ. Bạn không cần phải lo lắng đến chi phí đắt đỏ khi đến bệnh viện khám chữa bệnh hoặc trong trường hợp tai nạn đáng tiếc xảy ra.

1444213438_Home8. Cơ hội việc làm:

Chính phủ Canada luôn có chính sách hỗ trợ sinh viên sau khi tốt nghiệp kiếm việc làm cũng như chương trình nhập cư dành cho sinh viên quốc tế. Ở nhiều tỉnh ban như Manitoba, bạn có thể đi làm thêm ngay khi đặt chân tới đất nước thân thiện này. Bắt đầu từ 2014, du học sinh không cần xin giấy phép đi làm thêm trong thời gian theo học. Du học sinh sau khi kết thúc quá trình học sẽ được cấp giấy phép đi làm trong thời hạn 3 năm. Chi tiết về chính sách việc làm: xem tại đây

1444213459_Wallpaper9. Cơ hội nhập cư:

Chính phủ Canada hỗ trợ nhiều chương trình định cư cho sinh viên sau khi ra trường, có nhu cầu sinh sống và làm việc tại các tiểu bang. Chính sách của từng tiểu bang trong việc chấp nhận sinh viên định cư khác nhau. Một số tiểu bang áp dụng chương trình Provincial Nominee Program để khuyến khích sinh viên lập nghiệp. Riêng về liên bang, các chương trình định cư cho sinh viên được biết đến nhiều nhất là Express Entry, Economic Class, Skilled Worker and International Graduate. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí!


Cập nhật học bổng, tips và chính sách mới 

Thành công! Hãy kiểm tra Email Link sách sẽ gửi đến Email của bạn.


Follow Us

Submit a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Share This